Hệ thống điện nước nhà bạn bị hỏng, bạn đang cần t́m địa chỉ uy tín sua chua dien nuoc tại nhà Hà Nội. Giới thiệu địa chỉ điện nước Yến Anh cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

User Tag List

+ Reply to Thread
Results 1 to 4 of 4
 1. #1
  Người ngoại đạo
  Join Date
  Oct 2017
  Location
  Ha Noi
  Field
  Constraction
  PMP Status
  Wannabe

  Experience
  Junior Manager (<3 years)

  Posts
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Thành viên mới ra mắt và [Hỏi] Hướng đi nào cho nhân viên Quản lư dự án?

  Xin chào các anh chị trên diễn đàn, lời đầu tiên cho em được gửi lời chúc sức khỏe đến các anh chị, chúc cho diễn đàn luôn vững mạnh.
  Em là thành viên mới, cũng vừa ra trường được 6 tháng, chuyên ngành học là Công tŕnh cảng... Hướng đi của em cho 5-10 năm tới là trở thành chuyên gia quản lư dự án, mục tiêu trước mắt của em là được làm công việc quản lư dự án, tuy nhiên với kinh nghiệm c̣n ít, khả năng ngoai ngữ trung b́nh nên xin vào vị trí này là hơi khó. v́ vậy em đang tính có đi làm nhân viên Bất động sản (kiểu như môi giới BĐS).
  Tiện thể em cũng mong muốn nhận được lời khuyên từ các anh chị đi trước. Liệu công việc BĐS có giúp ích cho chuyên môn về Quản lư dự án của em sau này hay không, khi làm BĐS nếu sau này có hướng đi mới th́ có hỗ trợ cho ngành nghề mới của ḿnh nhiều không (cụ thể là sau khi làm BĐS th́ em có thể chuyển hướng đi mới về mảng nào? mà có thể lấy chuyên môn từ BĐS làm cái gốc) và nếu công việc BĐS không khả thi vậy anh chị có thể tư vấn giúp em một công việc khác để em thảm khảo đực không? (ví dụ như Tư vấn kiểm toán XDCB, nhân viên pḥng KT-KH)
  P/s: Hiện tại em đang đi thi công, tuy nhiên em vừa thi đậu cao học Quản lư xây dựng của một trường ở HN, do tính chất công việc thi công phải làm full tuần nên em không thể sắp xếp thời gian đi học được, nên em quyết định chuyển ngành để không làm ảnh hướng đến hai bên.
  Là sinh viên mới ra trường, c̣n nhiều điều chưa rơ, cũng như kinh nghiệm chuyên môn, kĩ năng sống và cách nh́n nhận vấn đề c̣n hạn chế, em rất mong được sự góp ư tích cực từ các anh, chị là tiền bối đi trước.
  Em xin chân thành cảm ơn!


 2. #2
  Nhà truyền đạo
  Join Date
  Mar 2011
  Location
  Sài G̣n
  Field
  Education / Training / Consulting / Construction / MEP / Manufacturing / Process / Entrepreneur
  PMP Status
  Certified

  Experience
  Senior Manager (>7years)

  Posts
  942
  Thanks
  357
  Thanked 719 Times in 359 Posts
  @hapmp : em kết nối với các anh chị làm bên dự án xây dựng, công tŕnh cảng thử xem sao, chắc là sẽ hiệu quả hơn làm môi giới BĐS. Có nhiều cộng đồng liên quan đến xây dựng hoặc công tŕnh cảng. Hoặc ví dụ em có thể kết nối với các anh chị bên RHDHV (Royal Haskoning Vietnam - Royal HaskoningDHV) [check group Facebook Cộng đồng PMP, search anh Phu Dinh...]; hoặc có thể search LinkedIn, từ đó có kết nối và hỏi trực tiếp kinh nghiệm của người đi trước, cùng ngành hoặc ngành gần gũi sẽ có nhiều thông tin bổ ích. Good luck!


 3. #3
  Người ngoại đạo
  Join Date
  Oct 2017
  Location
  Ha Noi
  Field
  Constraction
  PMP Status
  Wannabe

  Experience
  Junior Manager (<3 years)

  Posts
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  @trieuchau : Em cảm ơn anh đă quan tâm đến chủ đề của em, v́ công tŕnh cảng, những công tŕnh đúng với chuyên ngành của em hiện tại rất ít việc nên em phải đi làm xây dựng dân dụng, group facebook cộng đồng pmp em cũng là thành viên rồi ạ, em tham gia để học hỏi tích lũy kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, tuy nhiên mới ra trường với kinh nghiệm c̣n non kém cũng như ngoại ngữ nên việc xin vào làm các dự án là rât khó.
  Cảm ơn anh đă góp ư cho em, mong được nhận phản hồi từ các anh chị có kinh nghiệm trong diễn đàn. Em chân thành cảm ơn.


 4. #4
  Tu sĩ nhập môn
  Join Date
  Jul 2014
  Location
  Vietnam
  Field
  Shipbuilding
  PMP Status
  Wannabe

  Experience
  Junior Manager (<3 years)

  Posts
  3
  Thanks
  9
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Chắc bạn biết rằng PMP yêu cầu 3 năm kinh nghiệm trong quản lư dự án, mà ở đó bạn phải tham gia như một thành viên.Kinh nghiệm đó là rất nhiều khía cạnh bao gồm quản lư chi phí,nguồn lực,thời gian... trong khi môi giới BĐS chỉ là bán hàng,chấp cho bạn làm thêm 5 năm nữa,có pass được PMP th́ kiến thức thực tế của bạn là 0.
  Để học tốt PMP người ta có khuyến khích liên quan đến một dự án quản lư nhân lực tầm trên 100 người.Vậy nếu bạn ko hiểu vận hành hệ thống,việc bạn có thêm 1 cái chứng chẳng khác ǵ chuyện người ta kiếm thêm 1 tờ giấy treo cho cao mà thôi.
  Chuyên ngành của bạn có thể đi làm xây dựng được,hăy đi theo hướng đó.Không cần phải làm đúng trong ban qlda, làm site engineer thôi,rồi cơ hội sẽ đến với bạn.


 5. The Following User Says Thank You to kzam For This Useful Post:

  trieuchau (16-12-2017)


 
+ Reply to Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts

514
Views