Câu hỏi về "Project management"

tuelinh

Well-known member
Đi thi có gặp câu này thì cũng hơi lúng túng nhỉ mn:

Gary is teaching a group of project managers about the PMP and the PMBOK Guide. Gary wants to clearly communicate what project management is according to the PMBOK Guide. Which one of the following statements best describes what project management is?

A. Project management is the application of knowledge, skills, tools, and techniques to project team members to meet project requirements.
B. Project management is the application of knowledge, skills, tools, and techniques to project activities to meet project requirements.
C. Project management is the collection of the project management processes used on every project.
D. Project management is the application of the project management processes that are used on every project.
 

luckyluke

Well-known member
Đáp án B.
Trên PMI site cũng đã ghi định nghĩa về Project Management: https://www.pmi.org/about/learn-about-pmi/what-is-project-management

Project management, then, is the application of knowledge, skills, tools, and techniques to project activities to meet the project requirements.

Câu này rất dễ nhầm lẫn với đáp án C vì những người đang học PMP tiếp xúc thường xuyên với khái niệm "process" nên nghĩ đó là đáp án đúng. Do đáp án C có 1 key passphrase là "collection", khác với "application" có nghĩa là "ứng dụng", dựa vào đây có thể loại trừ đáp án C.

Đáp án A và B chỉ khác nhau đúng 1 chữ "team members" với "activities", cũng rất dễ gây nhầm lẫn. "Project activities" là một cụm từ ít nghe đến nên hơi lúng túng là đúng, có thể dịch tạm hiểu là "kiến thiết các hoạt động". Còn từ "project team members" dịch là "lên phương án nhân sự" :)
 

trieuchau

Nhà truyền đạo
Chủ topic nên để ý các câu trả lời có "every, all, no, zero..."
Còn câu hỏi này thì xem định nghĩa là ok.
 

tuelinh

Well-known member
Định nghĩa trong PMBOK vẫn còn ít bạn à. Pass rồi, học PMBOK 6 phải học thêm tầm 2-3 chục concepts nữa.
 

sonhoang

Well-known member
[MENTION=30375]tuelinh[/MENTION] khi nào thi nhỉ? Thấy học hành chăm chỉ quá chừng :)
 

tuelinh

Well-known member
[MENTION=3288]sonhoang[/MENTION]: Tuelinh thi cert PMPBOK5 cũng được gần năm. Ở cty, Tuelinh dẫn dắt 1 số bạn thi bản 6. Thi thoảng seminar chia sẻ kinh nghiệm học PMP cũng vui hà.
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top