Nữ giới làm QTDA - Mong nhận được sự quan tâm của các ac để cuộc đời em được soi sáng

tttthao

New member
Nữ giới làm QTDA

Chào các anh chị trên 4rum ạ!
Em mới đi làm được 1 năm và quyết định theo con đường làm QTDA. Hiện em đang làm cho 1 công ty tin học nên học hỏi theo các dự án triển khai phần cứng, phần mềm để lấy kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.
Sắp tới em đăng ký khóa học PMF tại PMC học online/tập trung trong vòng 1 tháng, rồi sẽ thi lấy chứng chỉ vào đầu tháng 7. Em search các thông tin trên Internet và tình cờ thấy 4rum của các anh chị rất hay và hữu ích. Tuy nhiên, vì em chưa có nền tảng và kinh nghiệm cho QTDA nên chưa biết bắt đầu từ đâu và cũng chưa áp dụng được các tài liệu ac share lên 4rum (Headfirst/PMBOK...).
Rất mong nhận được sự quan tâm của các ac để cuộc đời em được soi sáng ạ.
Em xin cảm ơn các anh chị!
 

docongnguyen

Well-known member
Hi,

Về tài liệu ôn thi, bạn download file theo link này nhé.

https://www.dropbox.com/s/bjlnmpf8zqrjl3a/Prepare for PMP.rar?dl=0

Có thể tham khảo học theo trình tự:
Rita V8 (lần 1- thật kĩ- note lại)
· PMP-Exam-Prep-Manual-Online ( của Richard Perrin 1 lần– có cái memory check khá hay)

· PMBOK 5th ( 1 lần- đọc qua tuy nhiên không cần quá kỹ)

· Rita V8 ( lần 2- không cần kĩ quá)

· đọc lại sơ qua cái Note của Edward Chung để review

· đi thi

· pass

Mocktest có thể làm các bộ sau đồng thời với đọc sách
· Rita V8 chapter test: mỗi cuối chương chỉ có khoảng 25 câu ( tổng cộng được ~300 câu)

· PMP-Exam-Prep-Manual-Online Free: mỗi cuối chương chỉ có khoảng 25 câu ( tổng cộng được ~400 câu)

· PMStudy: làm qua 1 lần là coi như xong hết các khái niệm trong PMBOK. ( 4 full mock test =800 câu). Cố gắng trên 80%.

· Rita Fast track: làm 1-4 full mock test ( 800 câu) Tùy còn nhiều thời gian hay không. Cố gắng kết quả trên 75%

· Sau khi làm hết mớ trên là đã bỏ túi khoảng 2300 câu. Yên tâm đi thi.

· Chơi kĩ cái game rita_proccess_game-3 để nhớ quy trình.

Để lấy 30 contact hrs , có thể tham khảo học khóa PMP exam prep course trên Udemy khá rẻ này, mấy đợt sale chỉ có 19$).
https://www.udemy.com/pmp-certification-complete/?pmtag=CHILLSKILLS19&couponCode=CHILLSKILLS19&utm_source=email_AP&utm_campaign=adhoc-AP&utm_medium=19-CHILLSKILLS19&utm_content=2015-07-24-keepcool-AP-control-nextherowl-19-t2&utm_term=cc_subcategory
 

tttthao

New member
Em cảm ơn anh docongnguyen nhé.
Em đã download và sẽ làm theo hướng dẫn, nhiều tài liệu vậy hi vọng sẽ kịp tiêu hóa hết trước bài final test :(
 

linh.nguyen

Well-known member
Hi Thảo,

Việc thi PMP cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, em nên có 1 plan rõ ràng cho nó và cố gắng bám theo kế hoạch đề ra. Anh thấy bên trên em đề cập định học và luyện thi từ bây giờ và đầu tháng 7 thi trong khi chưa có kinh nghiệm về QLDA thì hơi khó đấy (tất nhiên khó ko có nghĩa là ko thể )
em có thể tham khảo thêm một số anh chị đã pass PMP trên diễn đàn để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm học tập và thi cử nhé. Good luck :)
 

bcad

Active member
Chào em,

Trước hết, chúc mừng em đã chọn nghiệp này - không bao giờ cảm thấy nhàm chán trong công việc.

Tài liệu luyện thi thì bạn [MENTION=16265]docongnguyen[/MENTION] đã đưa bên trên. Em cứ bắt đầu, thắc mắc thì cứ hỏi lên đây, mọi người sẽ giúp. Tuy nhiên, có 1 thông tin cần làm rõ: em nói mới đi làm 1 năm, i.e. tối đa thời gian em tham gia trong dự án chỉ là =12*160 = 1,920 hr trong khi yêu cầu của PMI là "4,500 hours leading and directing projects"! Khả năng application form của em được approved gần như không thể. Em kiểm tra lại xem.
 

trieuchau

Nhà truyền đạo
1 năm cũng sẽ không đủ điều kiện 36 tháng kinh nghiệm QLDA. Em đọc phần FAQ ở đây http://www.atoha.com/courses/pmp-certification-training-course để xem thông tin chi tiết nhé. Và trên forum này có rất nhiều tài liệu hữu ích.

"Sắp tới em đăng ký khóa học PMF tại PMC học online/tập trung trong vòng 1 tháng, rồi sẽ thi lấy chứng chỉ vào đầu tháng 7." => anh nghĩ em đang đề cập đến việc lấy chứng chỉ PMF ở PMC chứ không phải là PMP phải không? Vì để lấy được PMP thì rất nhiều người cần học khoảng 200-400 giờ, nên việc bố trí thời gian để học trong 1 tháng là cực kỳ gian nan (disclosure: anh từng học 4 tuần nhưng mỗi ngày học 14-15h => hơn 400 giờ:p )
 

tttthao

New member
Hi các anh chị,

Trước hết em gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các anh chị tới topic này.

Trong loop này em mới đề cập đến học và thi PMF (Project Management Fundamentals - Kiến thức cơ bản về QTDA) như anh trieuchau có nói. Em đăng ký học và thi tại PMC (http://www.pmc.edu.vn/dao-tao/chuong-trinh/pmf) trong vòng 1 tháng, sau sẽ lấy chứng chỉ PMF. Tuy nhiên, điều em băn khoăn nhất là mình chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế về QLDA, mà chỉ tiếp cận qua sách/tài liệu được các anh chị hướng dẫn nên không rõ kì thi này có yêu cầu cao không? Em làm chủ yếu liên quan đến dự án CNTT và mới được 1 năm (ra trường là làm đây luôn:B16:) nên rất cần sự chỉ giáo/lời khuyên từ các bậc tiền bối ạ.
 

trieuchau

Nhà truyền đạo
Em hỏi câu tương tự như câu "em muốn thi lấy chứng chỉ IELTS 6.5 và em đang học Anh văn ở Hội đồng Anh (hoặc VUS), cho em hỏi xem bài thi cuối khoá của Hội đồng Anh (hoặc VUS) - và sau đó nhận chứng chỉ cuối khoá - có khó không?" Câu trả lời chắc chỉ có người nào học ở PMC mới biết :), và chắc rất ít người quan tâm vì ai cũng quan tâm đến chứng chỉ PMP :) => Take it easy.
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top