Tóm tắt nội dung ngày 22/03/2011

aube

Nhà truyền đạo
Chào mừng thành viên ngocanhwcn gia nhập nhóm.

- Rita Process Chart Game: Giúp mọi người ghi nhớ các process trong Rita Process Chart mà không cảm thấy buồn tẻ. Link game ở đây: [FONT=&quot]http://vietpmp.com/showthread.php?t=54&p=100#post100[/FONT]

- Rita Fastrack: mọi người dùng bản cr**k nên không có khả năng save lại trong khi đang làm dở. Không biết bản chính thức có save được ko?

Những điểm cần lưu ý trong bài tập PMRoadTrip

Câu 4: Phân biệt Enterprise Environmental Factor và Organizational Process Assets:
Mọi người ai cũng hiểu ý nghĩa chung chung EEF (ví dụ như chính sách pháp luật, văn hóa công ty … ) còn OPA là các văn bản hướng dẫn, các thủ tục… Tuy nhiên trong các trường hợp cụ thể thì có thể gây bối rối. Ví dụ Một văn bản luật hướng dẫn các thủ tục cấp phép XYZ, được xem là EEF hay OPA?
Một tip để phân biệt ở đây là lấy dự án làm biên giới. Nếu văn bản thủ tục đấy nằm trong dự án, thì nó là OPA. Nhưng nếu nó nằm ngoài dự án, và có ảnh hưởng đến dự án thì sẽ là EEF.

- Câu 8: trong 5 process groups, chỉ có duy nhất Planning chứa tất cả nội dung của 9 areas.

- Câu 10: Với một dự án upgrade phần mềm thì in user manual cũng là một workpackage. Và quan trọng hơn, deliverable được tạo ra trong Executing, ko phải Closing.

- Câu 11: Khi dự án đang chạy trơn chu, thì việc quan trọng là cần bảo vệ project team khỏi các distraction từ bên ngoài. Do đó nếu có mâu thuẫn giữa các stakeholder thì việc đầu tiên phải xem nó ảnh hưởng tới dự án và team ntn, sau đấy mới giải quyết mâu thuẫn đấy sau, mà ko cần phải invole cả project team.

Những điểm cần lưu ý trong bài tập HeadFirst

- Khái niệm stakeholder: Người việt nam khi làm dự án thường dịch stakeholder là Các bên liên quan, điều này thường gây ra sự hiểu nhầm là chỉ có các đối tác, khách hàng, các nhân tố ngoài dự án mới là stakeholder, mà ko để ý tới project team, đặc biệt là PM.
Nhưng thực tế stakeholder là thuật ngữ mang ý nghĩa rộng, chỉ tất cả các nhân tố có liên quan đến dự án, bao gồm những nhân tố kể trên, và ngay cả Project Manager, và đội làm dự án, và đây là những key stakeholder.

Thu tiền hội phí: dùng để mua bánh trái ăn trong lúc học cho đỡ đói
Tình hình tài chính mọi người theo dõi ở link sau: <gửi trong email nhóm>

Chào thân ái và quyết thắng
 

Admin

Administrator
Thành viên BQT
90% time of a PM is for communication, not for observation, Mr.TrungNQ ạ ;))
 

demigarcon

Nhà truyền đạo
Demi đang học Rita Process Chart Game, so suffer vì có quá nhiều thứ để nhớ? Có ai có tip gì để học thuộc mau trang 43 của Rita book thì chia sẻ nhé. tks
 

aube

Nhà truyền đạo

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top