ViệtPMP chúc toàn thể ACE một Giáng Sinh đầm ấp và hạnh phúc!

Admin

Administrator
Thành viên BQT
ViệtPMP chúc toàn thể ACE một Giáng Sinh đầm ấp và hạnh phúc!
Rét Hà Nội và ngôi sao Giáng Sinh

Hà Nội cữ cuối đông thường rét ngọt mà đêm lễ Noel lại trúng vào tiết Đông chí: Thời điểm lạnh giá nhất trong năm. Thời tiết khắc nghiệt khiến cho người ta nảy sinh ước muốn được ngồi trong ngôi nhà ấm cúng, hớp một ngụm trà thơm nóng và ngó ra đường tỏ lòng thương xót kẻ lại người qua trong làn mưa lạnh.

Đấy là nói theo lẽ thường tình, nhưng trên thực tế thì lại khác hoàn toàn. Phố xá trở nên nhộn nhịp như những dòng sông hoa chảy về nhiều ngả. Người dân Hà Nội cũng đi mua sắm đón lễ Giáng sinh. Vẻ mặt họ hồng lên bởi gió lạnh và bởi ánh xạ từ các món quà nhiều màu rực rỡ: ngôi sao Giáng sinh, cây thông Noel, những bộ quần áo ông già Noel, những chùm đèn màu lộng lẫy, những dây hoa sáng rực nhấp nháy, rồi chiếc tất đựng quà đầy bí ẩn, bánh, mứt thơm lừng toả hơi ấm áp.

Dường như ký ức tuổi thơ của tất cả mọi người đều thức giấc, tất cả mọi người đều hân hoan, hồi hộp như ngóng chờ một phép lạ tốt lành nào đó sắp sửa xảy ra. Trong chuyện này tôi tin vào điều kỳ diệu, bí ẩn của sự sống hơn là những câu chuyện bông phèng vô bổ kiểu như ai đó đã trả lời về tình yêu về hạnh phúc: Hạnh phúc là khi ta tự giấu trái quýt vào một chỗ nào đó rồi vui mừng như thể ta vừa mới phát hiện ra...

Ai cũng có lúc nhìn ra đường, ra phố và bất chợt nghĩ ngợi như một triết gia: Kẻ đi xuôi, người lộn ngược, không biết họ tất bật hối hả như thế để làm gì? Bức tranh một buổi sáng ở bờ hồ Hoàn Kiếm, hay bất cứ một cái hồ nào đó ở Hà Nội, cũng làm ta cảm động không kém: Đủ mọi thành phần từ các cụ ông khả kính, cụ bà cao niên, lứa choai choai nhơ nhỡ... như bắt được cơn hứng khởi từ đâu đó đột nhiên huỳnh huỵch chạy quanh bờ hồ. Một chiếc đèn kéo quân khổng lồ do chính chúng ta sắm vai mà không có khán giả! Tôi tự hỏi tại sao mình không có cảm giác ấy trong mùa lễ Giáng sinh dù rằng cảnh tất bật, hối hả có vẻ giống hệt nhau? Phải chăng chính niềm hy vọng vào điều kỳ diệu tốt lành như đứa trẻ sau đêm Noel mở chiếc tất lấy món quà nhỏ bé?

Không thể là chuyện ngẫu nhiên khi Noel năm nào cũng vậy Nhà thờ Lớn Hà Nội chật kín người đến ngắm ngôi sao Giáng sinh rực sáng trên cao. Các tuyến phố dẫn đến Nhà Thờ Lớn đều đông nghịt, đến nỗi người ta muốn cởi phăng áo choàng cho bớt nóng. Không thể tự mình chen chân đi đến nhà thờ mà là dòng người cuốn ta đi với một sức mạnh không thể nào cưỡng nổi. Chậm mà chắc đến mức quãng đường từ phố Hàng Bông đến Nhà Chung phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ!

Sau lễ Noel, trong ánh sáng thật của thành phố và trong cái giá lạnh của tiết đông chí, người ta tháo dỡ các dây hoa, những ngôi sao nhỏ, những tượng thánh trong máng cỏ... Tất cả, lại trở về với cuộc sống thường nhật với bao nỗi lo toan: Kẹt xe, sếp phê bình, cuối tháng chưa có lương, đồng nghiệp đòi nợ, vợ đòi tiền đóng học cho con... Đã lâu lắm rồi tôi không dự lễ Giáng sinh.

(Quang Hải - tuanvietnam)
 

demigarcon

Nhà truyền đạo
Lâu rồi không vào VietPMP vì bận chút việc riêng. Chúc các ACE một năm mới an lành, hạnh phúc nha.
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top